bao-quan-ruou-vang-tai-nha-1

Cách bảo quản rượu vang chuyên nghiệp tại nhà.

Cách bảo quản rượu vang không hề khó nhưng cũng không nhiều người hiểu rõ tường tận. Bảo quản rượu vang tại nhà thế nào cho đúng, đảm bảo rượu vang được lưu trữ lâu nhất. Hãy cùng xem bài viết dưới đây của chúng tôi và làm theo nhé.

Ba yếu tố quan trọng nhất của việc bảo quản rượu vang.

Muốn làm bất kỳ một cái gì đúng nhất là về mặt kỹ thuật chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên lý của nó. Bảo quản rượu vang cũng vậy, phải hiểu nguyên lý và các ảnh hưởng của nó. Có ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang khi bảo quản, đó là các yếu tố dưới đây.

Yếu tố về ánh sáng khi bảo quản vang.

Điều kiêng kỵ nhất của rượu vang khi bảo quản đó là ánh sáng mặt trời. Để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên chai rượu sẽ làm rượu bị biến chất và hỏng nhanh chóng. Bởi lẽ ánh sáng mặt trời là một điều kiện xúc tác khiến cho quá trình biến đổi của vang trong chai nhanh hơn. Chính vì thế nó sẽ làm cho rượu biến đổi về chất và sẽ hỏng rất nhanh. Dưới ánh sáng mặt trời quá trình phản ứng trong chai xảy ra rất nhanh. Vì thế muốn bảo quản rượu vang tốt nhất, không được để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên chai. Đây là lý do vì sao nhiều chai vang còn được nhà sản xuất phỏ 1 lớp xi măng bên ngoài vỏ.

Xem thêm : Những sai lầm người uống rượu vang nên tránh.

1 chai vang được đổ xi măng bên ngoài vỏ.

Yếu tố về nhiệt độ khi bảo quản rượu vang.

Nhiệt độ cao sẽ làm rượu vang bị lão hóa nhanh hơn và dễ hỏng hơn. Xét về mặt hóa học nhiệt độ cũng có tác tại như ánh sáng mặt trờ đối với rượu vang. Chính vì thế cần bảo quản rượu vang ở nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ tốt nhất cho mọi loại rượu là từ 45˚ – 60˚F (7.0˚ – 15.5˚C) hoặc tốt nhất là từ 50˚ đến 55 ˚ F (10 ˚ đến 13˚ C). Nhiệt độ để bảo quản rượu trắng cũng giống như nhiệt độ bảo quản rượu vang đỏ.

Yếu tố về độ ẩm khi bảo quản rượu vang.

Như chúng ta đã biết tất cả các chai vang đều sử dụng nút bần để đóng kín vang lại trong chai. Nút bần có độ giãn nở khá nhiều chính vì thế độ ẩm không khí sẽ làm nút bần này thay đổi độ lớn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và sự bảo quản vang có lâu hay không.
Nếu độ ẩm quá thấp dưới 50% (ở các vùng khô cằn, sa mạc) nút bần sẽ bị co ngót lại. Điều này làm cho không khí vào trong chai, dẫn tới hỏng rượu. Nếu nhiệt độ lớn hơn 85% thì rất dễ xảy ra hiện tượng nút bần bị mốc. Và tất nhiên ảnh hưởng cực kỳ lớn đến mùi vị cũng như độ an toàn của chai vang. Độ ẩm lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là 70%.

Xem thêm : Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu vang.

Đồng hồ đô nhiệt độ và độ ẩm là thứ không thể thiếu ở hầm vang.

Bảo quản rượu vang tại nhà như thế nào?

Việc bảo quản rượu vang với các nhà sản xuất vang chuyên nghiệp, hoặc những hầm vang họ thường làm rất cầu kỳ. Thông thường họ thường xây những hầm rượu, với hệ thống mayts móc khác phức tạp. Tuy nhiên người dùng chúng ta bảo quản rượu vang thì không cần cầu kỳ đến vậy.
Nếu có điều kiện bạn hãy mua 1 tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng. Giá tủ 28 chai hiện nay cũng chỉ tầm 6,5 triệu/tủ. Chỉ cần bỏ vang vào đó, cắm điện là xong. Còn nếu không có điều kiện mua tủ bảo quản hãy để rượu vang vào những nơi cao ráo, thoáng mát. Không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chai là ok. Đối với những chai vang trắng, bạn có thể bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng tại nhà.

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần làm đúng kỹ thuật cơ bản. Tránh ánh sáng, tránh ẩm mốc, tránh nhiệt độ cao là bạn đã có thể bảo quản rượu vang tại nhà. Nếu bạn muốn được tặng tủ rượu vang MIỄN PHÍ hãy CLICK VÀO ĐÂY.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *