ruou-vang-y-nhap-khau

Rượu vang Ý loại rượu vang đậm đà nhất thế giới.

Rượu vang Ý loại rượu vang đậm đà nhất trên thế giới. Chính vì hương vị đó nó là một trong những loại rượu vang bán chạy hàng đầu thế giới. Hãy vùng tìm hiểu về rượu vang Ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nước Ý quê hương rượu vang của lục địa già.

Nói đến rượu vang chắc người Việt chúng ta thường nghĩ rằng nước Pháp là quê hương của vang. Thực ra thì không hoàn toàn là như vậy, rượu vang nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Ai Cập. Và những người phổ biến rượu vang trên toàn Châu Âu lại chính là người La Mã cổ đại. Rượu vang Ý ngày nay cũng là loại rượu vang rất phổ biến trên thế giới.

Đế chế La Mã hùng manh cổ đại, có diện tích chiếm phần lớn Châu Âu, có có thủ đô tại Rome của Ý ngày nay. Các nhà lịch sử học đã nghiên cứ và chứng minh được điều đó. Dưới thời La Mã công nghiệp chế biến rượu vang được đưa lên một đẳng cấp mới và phổ biến toàn bộ Châu Âu. Giáo hội Kitô giáo là một người ủng hộ nhiệt thành việc dùng rượu vang trong cử hành Thánh lễ Công giáo. Chính vì thế rượu vang nói chung và vang Ý nói riêng càng được phổ biến hơn, và nó đã trở thành một thứ đồ uống hàng ngày của dân Châu Âu.

Vị trí địa lý thuận lợi của ngành công nghiệp rượu vang Ý.

Đất nước hình chiếc ủng Italia có vị trí hết sức thuận lợi cho các giống nho phát triển. Với khi hậu địa trung hải, nhiệt độ khá ổn định và có nhiều mưa. Chính vì thế các giống nho phát triển rất mạnh mẽ ở đây. Hơn nữa với thổ nhưỡng của một vùng đất đã có rất nhiều núi lửa hoạt động. Tất cả các giống nho đều phát triển rất mạnh ở đây và cho chất lượng, cũng như sản lượng rất cao.

Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy nên diện tích trồng nho của nước Ý luôn là một trong những nước đứng hàng đầu thế giới. Và tất nhiên ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của họ cũng thuộc top hàng đầu thế giới. Rượu vang Ý ngày nay có mặt khắp nơi trên toàn thế giới.

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang khổng lồ.

Với những thuận lợi rất lớn về mặt tự nhiên, cùng với một lịch sử sản xuất rượu vang có hàng nghìn năm. Ngành công nghiệp rượu vang của Italia đã phát triển lên tầm cỡ hàng đầu thế giới. Với rất nhiều giống nho cổ, bản địa ngành công nghiệp rượu vang Italia luôn cho ra những sản phẩm rượu vang có chất lượng tuyệt vời.

Hệ thống kiểm soát chất lượng của ngành công nghiệp rượu vang Ý được đáng giá là chặt chẽ hàng đầu thế giới. Thực sự rất đơn giản, bởi lẽ họ là những người có thể gọi là “Ông tổ của ngành rượu vang”. Luật lệ rượu vang Ý rất nghiêm khắc, và ngành rượu vang Ý bắt buộc tất cả công ty rượu vang đều phải tuân thủ luật lệ này. Chỉ có dòng rượu vang Tuscany – vùng rượu vang duy nhất không cần tuân theo luật lệ truyền thống. Tuy nhiên vang Tuscant vẫn có luật lệ của riêng mình.

Rượu vang Ý luôn luôn là loại rượu vang đậm đà.

Nếu đã có cơ hội thử qua nhiều loại rượu vang có nguồn gốc khác nhau trên toàn thế giới. Chắc chắn bạn phải công nhận rằng rượu vang Ý luôn rất đậm đà, hơn hẳn những loại rượu vang của các đất nước khác. Vang Ý đậm đà bởi lẽ nồng độ của rượu vang Ý luôn cao hơn rượu vang của các nước khác. Thông thường nồng độ của vang Ý luôn ở mức từ 14.5% trở lên. Rất ít thấy chai vang Ý nào có nồng độ khoảng 12% giống như vang Pháp. Có nồng độ cao như vậy có lẽ đây là do cách ngâm ủ của người Ý hoàn toàn khác. Và cũng do người dân Ý quen với sự mạnh mẽ của các loại rượu.

Có những chai vang Ý có nồng độ lên đến 19%. Tuy có nồng độ cao nhưng vang Ý vẫn rất êm ái khi thưởng thức. Nó không bị quá gắt do nồng độ cồn cao như nhiều người nghĩ. Đặc biệt tannin trong rượu vang đỏ của Ý luôn rất mạnh và đặc biệt.

Sản phẩm rượu vang Ý nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam.

Rượu vang Ý đã có rất nhiều thành công tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây có 1 sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường đó là sản phẩm Rocca Delle Baronie. Sản phẩm này được đánh giá mang đúng đậm chất của một loại vang Ý cao cấp nhập khẩu. Với nồng độ 16% đủ sức mạnh để làm đam mê tất cả những tín đồ rượu vang. Hơn thế hương vị của chai vang này được đánh giá rất cả bởi cả các chuyên gia trong lĩnh vực rượu vang cũng như người tiêu dùng. Đã có khách hàng yêu vang Ý lấy liền 1 lúc 20 thùng để bỏ vào hầm vang uống dần vì sợ không có hàng.

Hiện tại sản phẩm rượu vang Ý Rocca Delle Baronie đã được nâng cấp lên phiên bản thứ 2. Có thiết kế hoàn toàn mới và chất lượng được nâng cấp lên rất nhiều. Phiên bản thứ 2 có tên Rocca Delle Baronie Limited Editon đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 10/2018.

Địa chỉ mua rượu vang Ý chính hãng tại Hà Nội.

Tại Hà Nội nếu quý vị có nhu cầu mua các sản phẩm vang Ý không nên bỏ qua WINWINE. Chúng tôi là công ty nhập khẩu rượu vang Ý hàng đầu tại Hà Nội. Rất nhiều nhãn rượu vang Ý đang có sẵn tại Showroom để quý khách hàng đến thưởng thức. 100% sản phẩm vang Ý tại WINWINE đều là sản phẩm chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái chúng tôi xin đền bù quý khách 10 lần giá trị sản phẩm. Liên hệ ngay với chúng tôi : 0934.386.826 – Tư vấn 24/7.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *