ly-uong-ruou-vang-do-3

Ly uống rượu vang đỏ và những điều bạn cần chú ý.

Uống rượu vang là cả một nghệ thuật, và tất nhiên nó có những yêu cầu khắt khe của riêng nó. Ly uống rượu vang đỏ như thế nào là đúng chuẩn cũng có cả một quy định. Tất nhiên dùng đúng loại ly với đúng từng loại vang sẽ cho trải nghiệm thưởng thức vang tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu các loại ly uống rượu vang trong bài viết này của chúng tôi.

Ly uống rượu vang đỏ.

Rượu vang đỏ là loại rượu vang được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Và tất nhiên ly để uống vang đỏ cũng rất đa dạng và phong phú. Từ những loại ly thủy tinh giá rẻ, đến những loại ly pha lê cao cấp đắt tiền. Tuy nhiên tất cả chúng đều tuân thủ theo những quy định dưới đây:

  • Phải là ly thủy tinh hoặc pha lê trong suốt. Điều này giúp người uống thưởng thức đực độ sánh và màu sắc của rượu.
  • Phải có tay cầm cao, để khi cầm tay không bị tiếp xúc với bầu ly. Việc tay tiếp xúc với bầu ly rượu sẽ làm nhiệt độ rượu vị tăng. Điều này làm ảnh hưởng không tốt đến hương vị.
  • Phải là loại thủy tinh, pha lê an toàn đảm bảo không gây độc hại cho người uống.
ly-uong-ruou-vang-do
Các loại ly uống rượu vang đỏ.

Ly bầu lớn dành cho những loại vang đỏ thông thường.

Đối với những loại rượu vang đỏ thông thường, có nồng độ không quá cao. Chúng sẽ được phục vụ trong những ly có bầu lớn. Bầu đựng rượu của ly này sẽ đầy và tròn hơn những ly rượu khác có công suất tương tự để bạn có thể đưa mũi lại gần và tận hưởng mùi thơm. Kiểu thiết kế bầu đựng này cũng là bắt buộc bởi vì hương vị phức tạp của rượu vang đỏ đòi hỏi một ly với diện tích bề mặt lớn hơn để đảm bảo rượu vang tiếp xúc với không khí nhiều hơn.

ly-uong-ruou-vang-do-1
Ly bầu lớn phục vụ đa số các loại vang đỏ.

Ly uống rượu vang đỏ đối với những chai vang đặc biệt.

Một loại ly rượu vang đỏ đặc biệt, ly Bordeaux, cao hơn so với rượu vang đỏ truyền thống, nhưng bầu đựng không lớn. Nó được thiết kế cho các loại rượu vang đỏ mạnh như Cabernets và Merlots. Độ cao của ly cho phép rượu vang đi thẳng xuống phía sau miệng để tối đa hóa hương vị. Có thể kể đến các dòng ly như: Diva 22 Bordeaux, Finesse Etoile 1 Red Wine, Fiesta 130 Red Wine,…

Ly uống rượu vang đỏ đối với những chai rượu vang nồng độ nhẹ.

Một loại ly uống rượu vang đỏ khác, ly Burgundy được thiết kế cho các loại rượu nhẹ hơn, đầy đủ như Pinot Noir, Nebbiolo, Pinot Meunier. Nó không phải là cao như thủy tinh Bordeaux, nhưng bát lớn hơn thủy tinh Bordeaux, chỉ đạo rượu vang đến đầu lưỡi để hương vị hương vị tinh tế hơn của nó. Loại ly thông dụng chính là: Diva 140 Burgundy,

ly-uong-ruou-vang-do-2
Loại ly Diva 140 Burgundy đặc biệt.

Đối với mỗi loại rượu vang đều có một loại ly uống thích hợp khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi chỉ nêu ra 3 loại ly phổ biến để thưởng thức rượu vang đỏ. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với quý vị các loại ly phục vụ rượu vang khác. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo quý vị nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *