sai-lam-khi-uong-ruou-vang

Những sai lầm người uống rượu vang nên tránh.

Uống rượu vang là cả một nghệ thuật, và tất nhiên nó đòi hỏi phải trải nghiệm thật nhiều để thành thục. Tuy nhiên trước khi thành thục, chúng ta cần nắm được những điều sai lầm dễ mắc phải nhất. Dưới đây là một số sai lầm dễ mắc phải mà người uống vang thường gặp.

Uống rượu vang ngay sau khi vừa mở nút chai.

Đây là sai lầm thường gặp nhất, nhất là đối với những người mới uống rượu vang. Việc vừa mở nút chat rượu vang sau đó rót ra ly uống ngay, không có gì hại cho sức khỏe cả. Tuy nhiên nó lại đánh mất đi hương vị tuyệt vời của rượu vang. Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ khi ở trong chai kín. Các thành phần của rượu vang đang bị nén, “đang trong trạng thái ngủ”. Chúng cần được tiếp xúc với không khí để bung tỏa hết phẩm chất của mình. Việc uống ngay sau khi mở chai vang là SAI LẦM rất lớn. Nó làm hỏng đi cả hương vị của chai vang. Nhất là đối với những chai vang càng cao cấp thì lại càng phải cho tiếp xúc với không khí nhiều. Việc cho vang tiếp xúc với không khí chuyên môn gọi là “Cho vang thở”.

Hãy để rượu vang thở trước khi uống.

Cách khắc phục sai lầm này là gì?

Hãy để cho rượu vang thở trước khi uống, nhất là đối với những chai vang cao cấp. Hãy rót rượu vang từ chai ra Decanter, để ở nhiệt độ phòng ít nhất từ 30 phút trở lên. Với các chai vang càng đắt tiền thì càng phải để thở lâu. Nếu bạn vội không có thời gian để cho vang thở, hãy sử dụng Magic Decanter để rót vang. Tuy không thể bằng việc để vang thở tự nhiên, nhưng nó cũng kích thích phần nào hương vị của chai vang bạn uống.

Ướp vang quá lạnh, hoặc để vang quá nóng khi uống.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng uống càng lạnh thì rượu vang càng ngon. Chính vì thế mới thường xảy ra việc ướp vang quá lạnh. Việc ướp vang quá lạnh khi uống cũng dẫn tới làm mất mùi vị của rượu vang. Vì nhiệt độ thấp quá, uống vào vị giác sẽ không cảm nhận hết được mùi vị của rượu. Chính vì thế cần ướp rượu vang theo từng loại, phù hợp với nhiệt độ tiêu chuẩn của loại vang đó. Click vào để xem nhiệt độ ướp rượu vang chuẩn quốc tế. Hãy áp dụng đúng tiêu chuẩn, ướp vang đúng nhiệt độ để vang ngon hơn quý vị nhé.

Không nên ướp rượu vang quá lạnh.

1 lý uống vang, uống lẫn 2-3 loại vang.

Đây lại là một sai lầm rất hay gặp nữa khi uống rượu vang. Người mới uống vang thường ít khi để ý điều này. Việc sau khi uống 1 loại vang này, rót luôn loại khác vào cùng lý đó. Không qua rửa sạch sẽ khiến mùi vị của loại uống sau bị lẫn, không còn chính xác nữa. Việc này làm ảnh hường không nhỏ tới hương vị của vang. Nhất là đối với 1 ly mà lại uống cả vang trắng lẫn vang đỏ thì càng sai lầm.
Vì thế nếu trong 1 bữa tiệc có nhiều hơn 1 loại rượu vang. Hãy chịu khó thay bộ ly mới, hoặc ít nhất hãy rửa sạch rượu cũ trong ly cũ, sau đó hãy rót ly mới. Nó đảm bảo cho bạn thường thức hương vị của vang một cách chọn vẹn nhất.

Trên đây là 3 điều sai lầm dễ mắc phải nhất khi uống rượu vang, nhất là đối với người mới. Nếu bạn là người mới uống vang, hãy đọc kỹ bài này. Còn nếu bạn đã uống vang lâu rồi, hãy chia sẻ cho những người mới. Chúc quý vị một ngày đầy vui vẻ hạnh phúc.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *