uop-lanh-ruou-vang

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu vang.

Rượu vang là một thứ đồ uống hết sức đặc biệt. Để rượu vang được ngon khi thưởng thức nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhiệt độ của rượu khi thưởng thức chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là bảng nhiệt độ của rượu để thưởng thức ngon nhất.

Nhiệt độ thưởng thức rượu vang đỏ.

Rượu vang đỏ là loại rượu vang phổ biến nhất được sử dụng. Rượu vang đỏ có rất nhiều loại khác nhau, chính vì thế nhiệt độ để thưởng thức rượu vang đỏ cũng khách nhau, tùy thuộc vào từng loại vang.

Hãy để rượu vang đỏ thở trước khi uống.

– Rượu vang đỏ trẻ, nồng độ thấp, nên uống từ 12° tới 14°C.
– Rượu vang đỏ có mùi vị đậm đà vừa phải, nên uống từ 14° tới 16°C.
– Rượu vang đỏ có vị chát tannin nổi bật, như vang Bordeaux của Pháp, nên uống từ từ 16° tới 18°C.
– Rượu vang đỏ, lâu năm như rượu vang Burgundy, nên uống từ 12° – 15°C.

Để đưa ra được nhiệt độ này, các nhà sản xuất cũng như các chuyên gia rượu vang đã đúc kết rất nhiều. Lịch sử rượu vang đã có hàng ngàn năm, và đây chính là sự đúc kết của từng đó thời gian thưởng thức vang của các thế hệ chuyên gia. Hãy tuân theo đúng quy chuẩn này để thưởng thức vang được ngon nhất. Hãy nhớ để cho rượu vang thở trước khi uống tầm 30 phút, đồng thời có phương pháp ướp lạnh phù hợp để đảm bảo nhiệt độ sẽ giúp vang ngon nhất.

Nhiệt độ thưởng thức rượu vang trắng.

Rượu vang trắng do đặc điểm có tính axit trong rượu nên sẽ có nhiệt độ thưởng thức thấp hơn vang đỏ. Thông thường các loại rượu vang trắng thường có nhiệt độ thưởng thức thích hợp nhất ở 10° – 12°C. Ở nhiệt độ này tính axit sẽ phát huy tác dụng tốt nhất của nó là giảm ngấy khi ăn các đồ ăn béo và các đồ hải sản. Đồng thời cũng ở nhiệt độ này người uống sẽ cảm nhận được hương vị của vang. Không nên ướp rượu vang trắng quá lạnh, bạn sẽ không thể nào cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của nó.

Nhiệt độ thưởng thức rượu vang Hồng và vang sủi.

Vang Hồng và vang sủi có nhiệt độ thích hợp để sử dụng thấp nhất. Nhiệt độ thưởng thức thích hợp của các dòng vang rose là từ 6 đến 10 °C . Còn đối với rượu vang sủi bọt (Champagne) thì nhiệt độ để thưởng thức ngon nhất là 6 – 8 °C.
Trước khi uống, ta nên ướp chai rượu trong xô đá 30 phút hoặc để trong tủ lạnh 1.5 giờ. Với những chai vang sủi bọt cao cấp thì nên làm ấm chai rượu một chút trước khi uống. Như vậy sẽ phát huy được những hương vị quý giá của rượu.

Vang sủi có nhiệt độ thưởng thức thấp nhất.

Trên đây là một số chú ý về nhiệt độ lủ rượu vang để uống ngon nhất đối với từng loại rượu vang cụ thể. Hy vọng rằng quý vị sẽ có thêm kiến thức để ướp lạnh rượu vang của mình tốt nhất khi thưởng thức. Chúc quý vị thành công và có những bữa tiệc rượu vang như ý.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *