ruou-vang-va-nam-1

Kết hợp các món ăn từ nấm với rượu vang.

Nấm là loại thực phẩm rất quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Những món Âu chế biến từ nấm rất thường hay gặp trong các nhà hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kết hợp rượu vang với các món ăn làm từ nấm.

Một số gợi ý kết hợp các món nấm với rượu vang.

  • Nấm trong nước sốt kem – có thể là sự chuẩn bị cuối cùng cho đến nay đối với rượu vang cho dù đó là cơ sở của bánh tart, nước sốt mì ống hay đơn giản là trên bánh mì nướng. Bạn có thể phản chiếu kết cấu kem với sự kết hợp tương tự như sự kết hợp giống nhau của một màu đỏ tía mịn hoặc Chardonnay gỗ sồi lâu năm khác, nâng món ăn lên trong khi vang lên hương vị umami của nó với rượu Champagne cổ điển hoặc thưởng thức nấm đất với màu đỏ tía hoặc khác Pinot Noir. Đối với một dịp không quá đặc biệt, một ly Chardonnay đơn giản chưa nướng sẽ làm được điều đó.
  • Nấm risotto – Các món ăn trắng mịn của Ý như Soave và Gavi đều hoạt động tốt. Nếu thành phần nấm chủ yếu là porcini, hãy thử vang đỏ Ý lâu năm như Barolo hoặc Champagne hồng cổ điển.
  • Duxelles – một cách chế biến nấm không thời trang nhưng tuyệt vời (cắt nhỏ chúng thật nhuyễn sau đó xào với bơ với hành tây cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn). Một kết hợp hoàn hảo cho một Pinot Noir tuyệt vời .
  • Nấm trong nước sốt cà chua – một sự kết hợp rất có thể được tìm thấy trong các món ăn Ý, đặc biệt là nước sốt mì ống. Hỗn hợp Sangiovese và Sangiovese (ví dụ như Chianti Classico ) có xu hướng phù hợp nhất nhưng bia dubbel của Bỉ hoặc bia kiểu Viennese có thể hoạt động tốt.
  • Nấm Portabello nướng hoặc nhồi – có chất lượng thịt của miếng bít tết nên có thể kết hợp với hầu hết mọi loại vang đỏ mạnh mẽ như Zinfandel , Syrah / Shiraz hoặc, nếu món ăn có pho mát, Cabernet Sauvignon.
  • Bánh bò bít tết và nấm (hoặc đơn giản là nấm) – Phụ thuộc vào nước sốt. Nếu nó là rượu vang , một loại vang đỏ toàn thân, như trên (một Làng Côtes du Rhône tốt hoặc Languedoc đỏ như Faugères cũng sẽ hoạt động). Nếu nước sốt giống nước thịt hơn hoặc có vị nấm đậm, hãy thử một loại bia có đầy đủ hương vị như bia Trappist đen của Bỉ , bière de garde của miền Bắc nước Pháp, bia nâu hoặc bia đậm của Anh.
  • Súp nấm – Tùy thuộc vào độ kem của nó. Nếu nó khá nhạt, tôi sẽ chọn Chardonnay (xem nấm trong nước sốt kem ở trên) Nếu nó đậm đặc hơn như nấm hoặc có mù tạt (có một công thức hay trong cuốn sách An Appetite for Ale của tôi!) Tôi sẽ chọn một loại bia đen như Westmalle Dubbel hoặc thậm chí là một người mập mạp hoặc người khuân vác .
  • Bánh quiche nấm – Một lần nữa, món ăn có nấm như thế nào? Nếu hương vị chủ yếu là kem, trứng và pho mát, tôi có thể chọn vang màu đỏ tía hoặc Pinot Blanc màu trắng . Nếu hương vị nấm mạnh hơn, tôi sẽ quay lại với Pinot Noir.
  • Mushroom à la grècque hoặc được bảo quản trong dầu – một loại antipasto kiểu Ý cổ điển sẽ phù hợp với hầu hết mọi món ăn khô, giòn kiểu Ý hoặc trắng kiểu Ý hoặc hoa hồng khô. Bạn cũng có thể uống pilsner hoặc Kolsch với nó thành công.
  • Nấm sò / nấm đông cô với đậu nành – Không có khả năng được phục vụ riêng trừ khi nó là một phần của món xào rau, vì vậy bạn có thể đang tìm kiếm một loại rượu sẽ có hiệu quả tốt với tuyển chọn các món ăn kiểu Trung Quốc hoặc Trung Quốc. Màu đỏ trái cây chín như Pinot Noir thế giới mới , Merlot hoặc thậm chí Rioja non có thể hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Đối với một món ăn nhẹ hoặc lựa chọn các món ăn, hãy thử Riesling khô (và ý tôi là khô) từ Alsace hoặc Áo.

Hãy nhớ rằng có nhiều ngoại lệ đối với quy tắc. Sử dụng các hướng dẫn được đưa ra trong bài đăng này như một điểm khởi đầu. Lời khuyên tốt nhất của tôi: hãy uống những gì bạn thích và đừng đổ mồ hôi chi tiết (sau cùng, rượu vang chỉ khiến bạn đau đầu nếu bạn đã quá say, chứ không phải trước khi bạn quyết định uống gì). Một nửa sự thích thú nằm trong thử nghiệm: mời một nhóm bạn cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn và rượu vang. Bạn sẽ sớm khám phá ra phong cách ghép nối cá nhân của mình (bổ sung hoặc tương phản) và có một số kết hợp yêu thích của riêng bạn để chia sẻ!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *