Rượu vang trắng và những điều cực kỳ đặc biệt.

Đối với những người sành vang có lẽ hương vị của rượu vang trắng đã trở nên quá quen thuộc. Thế nhưng ắt hẳn có nhiều điều thú vị xoay quanh nó mà bạn chưa biết tới. Cùng khám phá để yêu hơn hương vị dịu nhẹ nồng nàn kiêu sa của rượu vang trắng nhé.

Rượu vang Trắng có nguồn gốc như thế nào ?

Rượu vang xuất hiện khoảng 10 ngàn năm trước ở Ai cập. Kỹ thuật canh tác nho ra đời từ Levant tới Ai Cập khoảng 3000 năm TCN. Những nghiên cứu phát hiện gần đây cho thấy rượu vang trắng đã có mặt ở Ai Cập từ những ngày đầu tiên đó. Sau đó nghề làm rượu bắt đầu lan rộng sang Pháp, Tây Ban Nha, Đức và một số vùng ở Anh. Theo thời gian nghề này càng phát triển và rượu vang trở nên nổi tiếng thông dụng trên toàn thế giới.

Rượu vang trắng được làm từ nhiều loại nho khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là nho có vỏ màu vàng và màu trắng. Đối với những loại nho sẫm màu vẫn dùng sản xuất được nếu loại bỏ vỏ sớm hơn.

Những loại vang Trắng chứ danh trên thế giới.

Vang trắng cũng hết sức đa dang về chủng loại và thương hiệu. Tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người mà đánh giá. Tuy nhiên, có một số loại vang trắng nổi tiếng trên khắp thế giới như:

Blom Riesling: đây là một loại vang trắng của Đức với hương vị dịu ngọt dễ chịu. Vang ngon hơn khi ăn với đồ cay.
Recanati Yasmin White:Nó được làm từ 3 loại nho khác nhau tạo nên hương vị khô dịu nhưng cay nồng.
Barton Guestier Paseport Sauternes: Đây là rượu vang trắng nổi tiếng của Pháp với mùi vị tổng hợp của mơ, cam, mật ong và nho.
Penfolds Koonunga Hill-Chardonay: Rượu có xuất xứ từ Úc. Nó là sự kết hợp của nho, dưa, đào trắng, chanh , cam quýt tạo nên hương vị nhẹ nhàng tươi mới và cảm gác sảng khoái khi thưởng thức.
Ipsum White 2008: Loại này có nguồn gốc Tây Ban Nha có mùi vị nhẹ nhàng có bơ kèm hương táo lê.
Lunetta Prosecco Sparkling wine: đây là vang nổ rất dễ uống và ngon hơn khi được ướp lạnh.
Laviei Ferme Balanc-Blended white: thêm một loại vang của Pháp với hương vị nhẹ nhàng và giá thành rất vừa phải.

Những giống nho làm rượu vang trắng tuyệ vời nhất.

Nho Chardonnay: loại nho được dùng để sản xuất những loại vang trắng ngon nhất thế giới. Nó được trồng ở hầu khắp các nước sản xuất rượu vang trắng. Nho này phải ủ trong thùng sồi mới làm ra rượu ngon.
Nho Riesling: Đức được xem là quê hương của loại nho này. Nó phát triển tốt ở vùng khí hậu lạnh. Rượu làm từ nho này có bề dày lịch sử lâu đời với hương vị ngọt ngào mê đắm.
Nho Sauvignon Blanc: Được trồng nhiều tại Pháp.Nho trồng ở vùng lạnh thường có mùi cam, quýt, trồng ở vùng có khí hậu ấp áp thì có mùi trái cây, dưa gang, quả sung, đặc biệt tại vùng Loire Valley (Pháp) thì lại có mùi giống như khoáng chất.

Hương vị đặc trưng của các loại vang trắng.

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ mang nhiều hương vị khác nhau. Cụ thể như cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, mùi dưa hấu, mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ và thảo dược, mùi vị riêng. Ngoài ra để thường thức trọn vẹn hương vị vang trắng bạn cũng cần chú ý đến việc kết hợp vang với đồ ăn. Tùy thuộc từng loại vang sẽ có cách kết hợp khác nhau nhưng thông thường vang trắng thích hợp với đồ ăn chế biến từ gia cầm và hải sản.

Xung quanh hương vị dịu nhẹ của rượu vang trắng là vô vàn những điều thú vị. Hiểu về nó hơn để thưởng thức được trọn vị ngon của nó. Đó là cách của những người sành vang.

Nguồn: lucas.com..vn

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *