5-vung-ruou-vang-chile-3

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Chile.

Rượu vang Chile nổi tiếng trên toàn thế giới với chất lượng và giá thành cực kỳ hợp lý. Vang Chile là đại diện nổi tiếng cho những sản phẩm rượu vang của Tân Thế Giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng Chile trong bài viết dưới đây.

Vùng vang thung lũng Colchagua.

Thung lũng Colchagua được thế giới công nhận là một trong những vùng rượu vang tốt nhất ở Chile. Vùng Colchagua nằm ở phía nam thung lũng Rapel chạy dài đến dãy núi Andes và ven biển Thái bình Dương mang hơi nước của biển cùng làn gió mát mẻ tạo điều kiện cho các giống nho phát triển tốt nhất. Điều này giúp cho nơi đây trở thành vùng sản xuất rượu vang đỏ quan trọng hàng đầu tại các nhà máy rượu Casa Lapostolle và Montes của Chile.
Được biết đến tại vùng Colchagua trồng nhiều giống nho nổi tiếng như Carmenere, Syrah và Malbec, bởi vậy không có gì lạ khi tại thung lũng này là nơi chuyên sản xuất ra các dòng vang chất lượng tốt nhất và được liệt kê có trong danh sách hàng đầu thế giới.

Cánh đồng nho bạt ngàn ở thung lũng Colchagua

Vùng vang thung lũng Maipo.

Chúng ta có thể hiểu Chile là đất nước có bề dày lịch sử về trồng các giống nho lâu đời, một số vùng trồng nho ở thung lũng Maipo có từ thời của những người chinh phạt Tây Ban Nha ở Chile. Mới đầu nho chỉ được trồng với diện tích nhỏ, sau đó được nhập khẩu giống nho Bordeaux từ Pháp vào thế kỷ 19, lúc này vùng nho mới thực sự phát triển mạnh và hình thành tên tuổi của mình. Vùng thung lũng Maipo là nơi sản xuất rượu vang Cabernet tốt nhất trên thế giới. Khí hậu ở thung lũng Maipo ổn định với mùa hè khô nóng và mùa đông ôn hòa về lượng mưa và độ ẩm ngày đêm, đất đá tự nhiên giàu khoáng chất là điều kiện thuận lợi để sản xuất ra các giống nho đỏ. Các vùng sản xuất ra rượu vang gần với thành phố Santiago trải dài về phía đông dãy núi Andes, về buổi chiều có ánh nắng mặt trời ấm áp và gió núi mát mẻ tạo nên các dòng vang Cabernet thanh lịch quyến rũ mọi tín đồ của rượu vang.

Vùng rượu vang thung lũng Limari.

Những vườn nho được trồng bên cạnh thung lũng Elqui cách 50 dặm về phía bắc của thung lũng Limari và cách 200 dặm về phía bắc của thủ đô Santiago của Chile. Vùng thung lũng này nằm gần đường xích đạo có khí hậu dễ chịu và đất đai có nhiều khoáng sản nên là điều kiện để các vườn nho xanh tại đây phát triển cho năng suất chất lượng tốt nhất.

Đến đây thăm quan thung lũng Limari bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn nho tươi nổi tiếng như Sauvignon Blancs, Chardonnays và Syrahs. Sử dụng những quả nho ngon, chất lượng tốt nhất để tạo ra rượu vang có vị đậm đà quyến rũ bằng cách làm theo dây truyền công nghệ là đưa vào nhà máy sản xuất rượu vang của Casa Tamaya và Agua Tierra lvà ủ lên men một thời gian.

Vùng rượu vang Aconcagua.

Một trăm km về phía bắc của sông Aconcagua chảy qua thung lũng trung tâm từ đông sang tây. Con sông nổi lên gần ngọn núi cùng tên, một đỉnh Andean cao gần 7000 m và chảy vào Thái Bình Dương, gần Valparaíso. Khí hậu Địa Trung Hải của Thung lũng Aconcagua cung cấp những ngày nóng và đêm ẩm ướt – điều kiện lý tưởng cho nghề trồng nho. Đất của nó là cát và đá, giàu khoáng chất và trong trầm tích sông hữu cơ. Những giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc, Syrah đã sản xuất ra các loại rượu vang với hương vị đặc trưng nhất của Thung lũng Aconcagua.

Vùng rượu vang thung lũng Casablanca.

Nằm giữa dãy Andes và dãy núi ven biển, Thung lũng Casablanca khá mát mẻ nằm cách thành phố Santiago khoảng 60 km ở đường chính đến Thái Bình Dương. Khí hậu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biển, cung cấp không khí ẩm liên tục do sương mù buổi sáng dày đặc. Đất là tự nhiên, đất sét và giàu khoáng chất của tuyết Andean. Khí hậu mát mẻ làm cho Casablanca lý tưởng cho việc trồng nho trắng. Gần ba phần tư diện tích là Chardonnay. Hơn nữa, Sauvignon Blanc, Pinot Noir và Merlot là đặc trưng cho Thung lũng Casablanca. Riesling, điều hiếm khi được tìm thấy ở Chile, được trồng với diện tích 4.000 ha.

Thung lũng Casablanca lần đầu tiên được công nhận là một nơi đặc biệt để trồng nho vào đầu những năm 1980 khi nhà nghiên cứu sinh học Pablo Morandé so sánh đất sét và khí hậu bờ biển ẩm ướt với điều kiện của Calif.

5 vùng rượu vang này là những nơi cho ra những sản phẩm rượu vang Chile nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng xứng đáng là những vùng rượu vang đại diện cho Chile. Nếu có cơ hội sang đất nước Nam Mỹ này, hãy ghé thăm những thung lũng rượu vang này quý vị nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *