do-an-viet-nam-va-ruou-vang

Những món ăn Việt kết hợp với rượu vang.

Những món ăn Việt kết hợp với rượu vang nghe có vẻ không mượt mà nhưng nó lại diễn ra hàng ngày và thường xuyên ở Việt Nam. Đơn giản chúng ta không phải lúc nào cũng sẵn những món đồ Âu hoặc đôi khi không thích dùng đồ Âu nữa vì đã dùng quá nhiều. Chúng ta có thể sử dụng vang với đủ các món Việt mà chúng ta đang sẵn có, VẪN OK. Tuy nhiên bài viết dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia rượu vang nước ngoài về việc kết hợp giữa các món ăn Việt với rượu vang. Chúng ta hãy cùng tham khảo, nếu được hãy thử áp dụng xem thế nào quý vị nhé.

Rau tươi và bánh tráng cuộn uống vang nào.

Các món ăn như rau tươi hoặc bánh tráng cuốn rất hợp với một loại rượu vang hồng. Hai loại này tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời vì chúng đều nhẹ và giòn, vì vậy một loại nước hoa hồng dễ uống sẽ giúp mang lại tất cả hương vị phức tạp của các nguyên liệu tươi. Và vâng, loại rượu này có màu sắc cực kỳ nổi bật, nhưng bất chấp những gì bạn thường mong đợi, màu hồng này tương đối khô và dễ uống. Ồ, và nếu bạn muốn dùng một loại nước chấm cay, thì vị ngọt trong loại rượu này là cách hoàn hảo để cân bằng lửa trong miệng của bạn.

Các món cá chiên, chả giò chiên, gà chiên.

Với tất cả các món chiên, hãy tìm một loại rượu vang như Sauvignon Blanc, Chardonnay. Những loại rượu này có hương vị sảng khoái, hương vị của các loại trái cây màu xanh vàng, và độ chua rất tốt nên rất phù hợp với các món chiên. Và thực sự, Sauvignon Blanc, Chardonnay nói chung là một thực phẩm tuyệt vời cho hầu hết các món ăn Việt Nam vì độ chua kết hợp rất tốt với tính chất tinh tế của thực phẩm.

attanasio-volpetto-Chardonnay-rosso-1

Các món thịt chế biến cầu kỳ của Việt Nam.

Các món thịt của Việt Nam thường rất tinh tế và sử dụng tất cả các loại thảo mộc tuyệt vời đó, vì vậy bạn sẽ lại muốn có một loại rượu nhẹ để không quá ngấy món ăn. Đây Pinot Noir  là một lựa chọn tuyệt vời vì nó là một loại rượu sang trọng với hương vị tinh tế mà sẽ phù hợp với các ghi chú thảo dược và ngọt ngào của món ăn Việt Nam giàu rau mùi và húng quế.

Bánh Xèo Việt Nam kết hợp tuyệt vời với vang Grenache.

Bạn có thích bánh xèo Việt Nam không? Tôi đặt cược bạn làm! Món ăn này là một món ăn đường phố đặc trưng của Việt Nam với giá đỗ, thịt lợn và tôm, hành lá nhúng nước sốt mặn và ngọt.

Như bạn đã biết, những chiếc bánh kếp này đã bùng nổ hương vị, vì vậy bạn nên tránh xa rượu vang có hương vị mạnh mẽ, đầy đủ và chuyển sang loại rượu vang nhẹ, ít axit và nhạt và Grenache là một trong số đó.

Ăn Phở uống rượu vang bạn đã nghe thấy bao giờ chưa?

Phở là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, và có lẽ là do sự kết hợp say mê của các loại gia vị hương vị như thì là, đinh hương, hồi và quế – tất cả được ngâm trong nước dùng nóng hổi. Do có nhiều hương vị, nên có vẻ như không có loại rượu nào bổ sung được hương vị của nó.

Chà, Sauvignon Rosso có gợi ý về hoa hồng và lựu. Cả hương cam quýt và hương hoa này đều phù hợp với hương vị của các nguyên liệu thơm trong Phở khá tốt. Hơn nữa, những hương vị này cũng rất hợp với các món ăn béo và nhiều thịt.

Thoạt nghĩ, có vẻ như kết hợp rượu với đồ ăn Việt Nam không phải là một ý kiến ​​hay. Rốt cuộc, hương vị nhạt nhẽo và tinh tế của rượu có thể bị lấn át bởi vị mặn, chua, ngọt và cay của các món ăn Việt Nam.

Nhưng hóa ra, một số loại rượu có thể bổ sung hương vị đậm đà và to lớn của các món ăn này. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại rượu một cách cẩn thận. Khi chuẩn bị cho một bữa tối thịnh soạn kiểu Việt Nam tại nhà, hãy ghi nhớ hướng dẫn này để bạn có thể tìm được loại rượu ngon nhất cho món ăn Việt Nam!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *