vang-trang-tay-ban-nha

3 loại rượu vang trắng nổi tiếng bậc nhất của Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là một quốc gia nằm bên bờ biển Địa Trung Hải có khi hậu đặc trưng. Trên bản đồ rượu vang thế giới Tây Ban Nha được biết đến với rất nhiều loại rượu vang đỏ nổi tiếng. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm rượu vang trắng nổi tiếng của quốc gia này được bạn bè thế giới biết đến rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 loại rượu vang trắng nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Rượu vang trắng Tây Ban Nha Godello.

Godello là một trong những giống nho trắng thú vị nhất của Galicia, thường được tìm thấy sâu hơn trong đất liền trên các sườn núi đá granit dốc của DO Valdeorras. Nó cao, độ axit rộng và hương vị khoáng sạch là lớp lá hoàn hảo cho kết cấu đáng kể và hương vị tinh tế của bạch tuộc, và sự tươi mát của rượu có nghĩa là nó sẽ phù hợp với bất kỳ thành phần citric nào có thể được phục vụ cùng! Rafael Palacios là kiến ​​trúc sư của Godello vĩ đại nhất trong khu vực, nhưng cũng hãy để mắt đến Valdesil và Avanthia!

Hương vị: Một loại rượu đầy đặn và tròn trịa với nhiều năng lượng và sự chuyển hóa khi nó mở ra. Đặc trưng lấp đầy vòm miệng với hương thơm gợi nhớ đến chanh, cam quýt và đào, cũng như hoa cúc.

Rượu vang trắng Albariño.

Phía bên kia của đất nước, đến Galicia, nơi có bờ biển Đại Tây Dương của DO Rias Baixas sản xuất nho trắng mang tính biểu tượng nhất của Tây Ban Nha; Albariño. Loại rượu vang trắng thơm nồng nàn này là thứ rượu hoàn hảo cho món cơm thập cẩm: đủ tươi để thêm một chút zip để pha chế nhưng đủ tinh tế để không lấn át bất kỳ hương vị nào. 

Loại vang trắng Tây Ban Nha này có độ axit cao, và có thể được sản xuất như một loại rượu vang trắng nhẹ hoặc theo phong cách đầy đủ hơn, với gỗ sồi hoặc gỗ lees lão hóa làm tăng thêm kết cấu và sự phong phú. Đặc tính biển từ Đại Tây Dương gần đó thường rất rõ ràng, đôi khi biểu hiện bằng độ mặn nhẹ, điều này làm cho Albarino trở thành một loại rượu thực phẩm hoàn hảo. 

Hương vị : Hương thơm của chanh, chanh, lê, bưởi, kim ngân hoa, quả xuân đào, và thoảng hương cam trên mũi, hoàn thành với các nốt hương tinh tế của đá granit và húng quế. Trên vòm miệng, Albariño cung cấp hương vị của vỏ chanh, bưởi, mật ong, quả xuân đào và muối, kết thúc bằng một kết thúc nhẹ nhàng thường có một nốt đắng tinh tế. Hương vị đắng nhẹ đến từ vỏ dày của nho, mặc dù vậy, điều này làm cho Albariño trở nên tuyệt vời để làm sạch vòm miệng.

Rượu vang trắng Txakoli.

Txakoli là một loại rượu vang trắng nhẹ, có vị cay từ xứ Basque và chủ yếu được phục vụ như một loại rượu khai vị. Trong khi các loại đóng chai đầy tham vọng hơn tồn tại, phần lớn có nồng độ cồn thấp, hàm lượng axit rất cao và mang đầy hương vị trái cây xanh mát của một vùng tiếp giáp với Đại Tây Dương. Tính axit zesty là chìa khóa để làm việc với Bacalao a Pil-Pil, giúp làm tươi món ăn trong khi hương vị tinh tế sẽ cho phép tỏi thơm, muối và dầu thấm qua. 

Txakolí là một loại rượu vang trắng có vị trái cây trẻ trung với độ cồn vừa phải (9,5º-11,5º). Có màu vàng nhạt, với hương cam quýt, thảo mộc và hoa đậm đà, tươi, hơi chua và rất dễ uống, txakolí sẽ ngon nhất khi được phục vụ trong ngăn mát tủ lạnh và từ trên cao để tỏa ra hương vị khi nó bắn vào ly.

Ban đầu nó được sản xuất bằng phương pháp thủ công trong các trang trại địa phương, và một số tài liệu hiện có chứng minh rằng nó đã được sử dụng cho mục đích buôn bán ở Gipuzkoa kể từ ít nhất là nhà máy rượu centuTxakoli thứ 16 đầu tiên. Nho được thu hoạch vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, khi nó đã trưởng thành hoàn toàn và tỷ lệ đường / độ chua vừa phải.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *