petit-jambon-iberique-sans-os-ptit-jam

Thịt lợn và rượu vang kết hợp như thế nào cho đúng.

Thịt lợn là một loại thịt được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Thịt lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Mỗi cách chế biến thịt lợn lại phù hợp kết hợp với một loại rượu vang khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách kết hợp rượu vang với các món thịt lợn trong bài viết này.

Rượu vang ngon nhất cho món lợn quay.

Thành thật mà nói, rượu vang trắng phù hợp hơn màu đỏ với hầu hết các món thịt lợn quay nhưng về mặt tâm lý người ta có xu hướng mong đợi màu đỏ với món nướng, thậm chí một loại đã nấu chín, kiểu Ý với thì là, chanh và tỏi. Cá nhân tôi thưởng thức món Bắc Rhône và màu đỏ của Ý với thịt lợn: một cái gì đó giống như Crozes-Hermitage hay Chianti Classico (đặc biệt là với món sau) mặc dù tôi biết nhiều người hâm mộ thịt lợn thích Pinot Noir hơn .

Với một món ăn truyền thống hơn gồm thịt lợn quay và nước sốt táo, Côtes du Rhône Villages sẽ làm được điều đó. Ngay cả với lợn sữa quay tinh tế hơn, màu đỏ từ nhạt đến vừa có thể hoạt động tốt. Gần đây tôi đã thưởng thức một Bairrada của Bồ Đào Nha , một Casa de Saima với món ăn này đã hoàn thành xuất sắc.

Nếu bạn có thể di chuyển ra ngoài vùng thoải mái của mình, bạn sẽ thấy nhiều lòng trắng sẽ rất hợp với thịt lợn quay, đặc biệt là khi nó được phục vụ lạnh. Cây nho già Chenin Blanc là một kết hợp rất thú vị cho món thịt lợn quay nguội trong khi Riesling khô của Đức tạo nên một món ăn ngon cho món thịt lợn bụng quay (mặc dù hãy để ý các loại rau đi kèm. Các món ăn làm từ cà chua sẽ không giúp ích cho sự kết hợp này).

Những món sườn heo nên kết hợp với rượu vang loại nào?

Các khuyến nghị tương tự như trên, tùy thuộc vào nước sốt (nếu là kem, hãy làm theo các khuyến nghị bên dưới). Bạn cũng có thể nghĩ đến việc đi kèm với nó với một thứ gì đó kiểu Ý hơn như salsa verde, trong trường hợp đó, rượu vang trắng Ý hoặc Valpolicella hoặc Chianti sẽ là lựa chọn tốt.

Thịt lợn sốt kem, sốt nấm hoặc mù tạt thì sao?

Cả hai loại vang có màu đỏ tía và đỏ tía đều hoạt động tốt (không có gì đáng ngạc nhiên) với món ăn kiểu Pháp cổ điển này thường được làm với thịt thăn lợn. Khác khí hậu mát mẻ unoaked hoặc tinh tế oaked Chardonnay hay Pinot Noir nên làm việc quá như sẽ là một khô Alsace Riesling hoặc Pinot Gris hoặc một chai Vouvray.

Xúc xích heo các loại kết hợp với rượu vang.

Quay trở lại chủ đề Grenache khi xem xét một loại rượu cho xúc xích lợn. Đối với một loại rượu mạnh và trộn cổ điển, tôi có xu hướng tìm đến một loại rượu vang có nguồn gốc từ Grenache trẻ trung như rượu Rhône của miền Nam. Nếu bạn là một người yêu rượu vang Ý hãy chọn lựa những chai vang từ miền Nam nước Ý như: Attanasio Ilmagnifrico hoặc Solimano sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong khi đó, loại màu đỏ có hàm lượng axit cao như Barbera có thể phù hợp với độ béo của món mì ống xúc xích, đặc biệt nếu cà chua làm tăng thêm độ chua cho bữa ăn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *