gia-ruou-vang-y-sangiovese-3

Giống nho Sangiovese đặc sản của vùng Tuscany

Nói đến rượu vang Ý không thể không nhắc đến vùng rượu vang Tuscany. Nơi đây là cái nôi sản xuất ra những sản phẩm rượu vang phong cách mới của Ý, và được cả thế giới công nhận. Giống nho Sangiovese là giống nho đặc hữu của vùng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống nho này nhé.

Đặc trưng của giống nho Sangiovese.

Sangiovese là một loại nho vỏ sẫm được trồng rộng rãi ở Ý. Khi nhắc đến rượu vang Sangiovese hay giống nho này thì hầu như đều nghĩ ngay tới các loại rượu vang đỏ vùng Tuscany. Mang theo sự lãng mạn đi kèm cùng những đặc tính độc đáo của thổ nhưỡng, Sangiovese là một trong những nhân tố chính tạo nên những tên tuổi rượu vang Ý tuyệt vời ngày nay. Là một giống nho lai tạo giữa giống nho Ciliegiolo có lịch sử phát triển lâu đời tại Tuscany và Calabrese Montenuovo ở miền nam nước Ý. Vào giữa thế kỷ 21, cứ mỗi 10 cây nho được trồng trên bán đảo Ý thì có một cây là Sangiovese.

Nét đặc biệt của hương vị nho Sangiovese.

Nhìn chung, rượu vang Sangiovese có hương vị trái cây tươi và dâu tây khá là dễ chịu. Thậm chí còn sót lại hương vị gỗ sồi trong quá trì ủ rượu.

Mặc dù không giống như các loại rượu vang đỏ khác như Pinot Noir, Cabernet Sauvignon và Syrah, Sangiovese thường có hương thơm của hoa anh đào đỏ quyện lẫn vị chua và mùi đất. Rượu vang làm từ nho Sangiovese thường có tanin trung bình và độ acid cao.

Một chai rượu vang Sangiovese chất lượng cao phải bao gồm vị acid cao, tanin mịn màng và sự cân bằng tự nhiên. Hương vị ngon nổi bật của trái cây màu đen và có thể được hỗ trợ bởi tầng hương vị thứ hai của lá cà chua và thảo mộc khô.

Việc sử dụng gỗ sồi ngâm ủ đã trở nên phổ biến hơn và điều này đã tạo ra thêm hương vị rượu Sangiovese trở nên phong phú hơn.

Đây là giống nho rất nổi tiếng, và các sản phẩm rượu vang từ giống nho này cũng rất đặc biệt. Hy vọng với những thông tin này quý vị sẽ có thêm một chút thông tin về giống nho đặc sản của vùng Tuscany này.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *