bao-quan-ruou-vang-da-khui-do-1

Cách bảo quản rượu vang sau khi đã khui nút bần.

Rượu vang sau khi đã hui nút bần nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hỏng. Chính vì thế cách bảo quản rượu vang sau khi mở nút bần rất quan trọng. Làm cách nào để bảo quản rượu được tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bảo quản quý vị nhé.

Nguyên tắc bất di bất dịch khi bảo quản rượu vang.

Có những điều bạn cần phải nắm được cơ bản trước khi áp dụng vào thực tế của mình. Việc bảo quản rượu vang cũng vậy. Bạn cần nắm rõ 1 số yêu cầu bắt buộc khi bảo quản rượu vang sau đây để làm cho đúng.

  • Không được để rượu vang tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bởi lẽ nếu ánh sáng mặt trời chiếu vào vang trực tiếp hoặc qua chai, lọ nó sẽ kích thích các phản ứng hóa học của các chất có trong vang. Điều này làm biến chất rượu vang khiên vang mất đi hương vị và làm hỏng rượu.
  • Không được để vang tiếp xúc với không khí. Cũng giống như ánh sáng mặt trời, không khí khi tiếp xúc với rượu vang sẽ là chất xúc tác khiến các chất trong rượu phân rã. Nó sẽ làm rượu mất mùi rất nhanh, làm biến chất rượu. Chính vì thế rượu vang luôn được đóng nút rất kỹ, hạn chế tối đa việc tiếp xúc của rượu với không khí.
  • Bảo quản ở nhiệt độ mát không được quá 25 độ C. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến các phản ứng hóa học trong vang bị đẩy nhanh hơn. Điều này khiến cho vang bị hỏng và biến chất rất nhanh.

Khi vang đã khui nút thì bảo quản thế nào?

Hãy áp dụng đúng các kiến thức cơ bản nền tảng phía trên để bảo quản vang của mình.

  • Hãy dồn vang đã uống còn lại sang 1 chai nhỏ hơn, sao cho khi rót vào chai mới phần thừa khí của vang còn càng ít càng tốt. Sau đó hãy đậy thật chặt nút của chai vang mới chuyển sang lại. Điều này đảm bảo vang tiếp xúc với không khí ít hơn.
  • Hãy cho vang đã uống dở vào ngăn mát của tủ lạnh. Đây sẽ là nơi lý tưởng để bảo quản rượu vang thừa. Đồng thời ở đây ánh sáng mặt trời sẽ không thể tiếp xúc với vang.
  • Hãy uống nốt ngay trong 1-2 ngày sau khi rượu vang đã mở. Đừng để quá lâu vang sẽ không còn vị nữa quý vị nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *