tiec-giao-thua-4

Đêm giao thừa uống vang đỏ hay vang trắng ?

Người Việt chúng ta vẫn thường có thói quen quây quần bên nhau trong đêm giao thừa. Tất nhiên thời khắc chuyển giao thiêng liêng ấy không thể thiếu một chút hơi men. Vậy giao thừa uống vang trắng hay vang đỏ thì thích hợp?

Vang Trắng và vang Đỏ đều thích hợp với đêm Giao Thừa.

Giao thừa là lúc quây quần bên nhau mọi người đều vui vẻ, chính vì thế có thể khẳng định luôn rằng uống gì lúc đó không quá quan trọng. Tuy nhiên cũng nên chú ý một chút về đồ uống để đảm bảo mọi người cùng vui. Tất cả đều có thể uống một chút, tất cả đều có chút hơi men, nói chuyện sẽ vui hơn rất nhiều. Hơn nữa rượu vang và đồ ăn cũng liên kết rất chặt chẽ với nhau. Rượu vang phù hợp với đồ ăn sẽ cho một hiệu quả tuyệt vời.

Rượu vang trắng nên nhắm cùng với đồ ăn như thế nào?

Việc sử dụng vang trắng sẽ cực kỳ hoàn hảo nếu trên mâm tiệc Giao Thừa của gia đình bạn có những món được liệt kê dưới đây :

  • Các món kem béo như súp kem, pasta sốt kem, các món ăn Pháp kèm nước sốt béo, vv. Món thịt: các món thịt gia cầm (gà, vịt, chim, gà lôi), sò ốc, các món hải sản có cách chế biến phức tạp, nhiều gia vị (nướng, đút lò).
  • Các món rau củ như salad, rau xào, rau luộc hấp, rau củ nướng. Món thịt: các món cá, gà hấp hoặc lăn bột chiên; các món hải sản có cách chế biến đơn giản, ít gia vị (hấp, luộc).
  • Các loại thức ăn có vị mặn, như khoai tây chiên, khoai tây chiên giòn (potato chips), snack, trứng cá muối, sushi, bắp rang mặn. Món thịt: hải sản, sò ốc, thịt gia cầm (gà, vịt).

Vang trắng có thể là những loại vang trắng tiêu chuẩn, hoặc cũng có thể là những chai vang sủi, những cahi Champagne. Tất cả đều rất phù hợp với những món ăn được liệt kê phía trên. Đặc biệt vang trắng rất thích hợp với phu nữ, hãy chuẩn bị 1 chai vang trắng để phục một nửa của thế giới nhé.

Rượu vang đỏ mang may mắn cả năm nên nhậu cùng những món ăn nào?

Vang đỏ với màu sắc đặc trưng của mình luôn được ưa chuộng trong những lễ hội. Màu đỏ đối với người Việt Nam là tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Đặc biệt trong thời khắc Giao Thừa nó lại càng mang ý nghĩa nhiều hơn. Những loại đồ ăn được liệt kê dưới đây sẽ rất phù hợp với vang đỏ :

  • Các món thịt giàu vị như món quay, nướng, BBQ, hun khói. Món thịt: các loại thịt đỏ (bò, cừu, heo, hươu nai) và thịt chế biến sẵn (thịt xông khói, xúc xích).
  • Những món như bò nấu rượu vang, các món giò lơn, giò bò cũng hoàn toàn thích hợp để uống vang đỏ.

Vang đỏ với hương vị chát đặc trưng luôn là lựa chọn hàng đầu cho cánh mày râu. Vang đỏ ngọt luôn là niềm yêu thích đối với phụ nữ. Hãy lựa chọn loại vang phù hợp cho tất cả mọi người, để có một bữa tiệc Giao Thừa ấm cung và vui vẻ.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *