attanasio-primitivo-13

Cách để chọn được rượu vang ngon khi đi nhà hàng.

Khi đi ăn tại những nhà hàng rượu vang, có hàng trăm mẫu rượu vang. Bạn bối rối không biết nên chọn chai vang nào để phù hợp, hương vị ngon. Dưới đây là 6 mẹo chọn rượu vang khi đi nhà hàng bạn có thể áp dụng để chọn được loại vang hợp lý nhất.

1 .Nghiên cứu menu trước tại nhà.

Đa số các nhà hàng hiện đại đều công khai menu của họ lên trang web. Nhiệm vụ của bạn là nghiên cứu menu rượu vang của họ, chọn ra một vài chai yêu thích và cân nhắc. Giá của chúng có quá cao không? Rượu vang đỏ hay vang trắng của họ có hợp với các món ăn bạn định chọn không? Đây là kinh nghiệm chọn rượu vang ngon đầu tiên khi bạn sắp có một bữa ăn tại nhà hàng.

2 .Tìm hiểu qua review về hương vị của các chai vang yêu thích.

Những người đưa ra review có thể là chuyên gia rượu vang, sommelier, những người đã từng uống chai vang đó. Chắc chắn trải nghiệm của họ là kinh nghiệm quý giá giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.

3. Tìm hiểu về thời điểm vụ nho mà chai rượu được sản xuất

Tìm hiểu về niên vụ nho và ghi nhớ một vài niên vụ tốt nhất từ vùng sản xuất rượu vang mà bạn yêu thích. Chất lượng rượu vang có thể khác nhau ít nhiều qua các niên vụ, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, mưa nắng năm đó như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của những mùa nho tốt, cho dù nhà sản xuất không mấy nổi tiếng.

Những vụ nho được mùa thường cho ra chai vang ngon

4 . Tham khảo ý kiến từ người phục vụ.

Đa số các nhân viên phục vụ rượu tại nhà hàng đều có những chai vang họ ưa thích và sẵn sàng tư vấn cho khách khi cần. Hãy hỏi xem các chai vang đó của nhà nào, niên vụ bao nhiêu và làm từ giống nho gì. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về việc chọn rượu vang thì lời tư vấn từ những người phhucj vụ là vô cùng quý giá.

5. Hãy ghi nhớ những hãng rượu vang ngon.

Nhớ tên một vài hãng rượu vang được ưa chuộng như Attanasio, Cuvee, Galopante, hay Neal Rosenthal. Hỏi người phục vụ xem nhà hàng có rượu vang nhập khẩu nào từ những hãng vang này hay không. Có thể chưa một vị khách nào hỏi họ như vậy, họ sẽ rất thích thú và ấn tượng.

attanasio-primitivo-13
Attanasio – Một nhãn vang được nhiều người yêu thích

6. Một số gợi ý rượu vang ngon khi đi nhà hàng của chuyên gia Tamigol.

  • Vang đỏ giá bình thường : Attanasio Pimitivo hoặc Attanasio Negroamaro, hoặc các loại vang của Galopante…..
  • Vang đỏ giá tầm trung: Attanasio Colleczion Oro, Vang Octapoda, Vang Navigator….
  • Vang đỏ cao cấp : Attanasio Soliman, Attanasio Il Magnifico, Cuvee 99, Amarone….

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *