giong-nho-Areni-Noir-1

Areni Noir giống nho không phải ai cũng biết.

Areni Noir là một giống nho có vỏ sẫm màu được sử dụng để làm rượu vang đỏ toàn thân ở Transcaucasus (đặc biệt là ở Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia ), nơi khai sinh ra nghề trồng nho.

Đặc điểm của nho Areni Noir .

Với lớp da dày, cây Noir có khả năng kháng bệnh cực tốt và đặc biệt thích nghi tốt với sự thay đổi nhiệt độ mạnh vào ban ngày . Đây là chìa khóa cho bất kỳ loại nho làm rượu vang nào được trồng ở vùng khí hậu lục địa khắc nghiệt như ở Transcaucasus, nơi nhiệt độ ban ngày mùa hè thường xuyên vượt quá 40 ° C (100 ° F) và giảm nhanh chóng xuống dưới 20 ° C (70 ° F) ngay sau đó hoàng hôn.

Lớp vỏ mạnh mẽ này không chỉ duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của nho, nó cũng giúp duy trì một mức độ sang trọng và tươi mát trong nho.

Rượu vang Areni Noir thì sao?

Areni Noir hầu như không được biết đến trên thị trường rượu vang quốc tế, vì vậy nó đặc biệt có ý nghĩa khi một loại rượu Areni Noir khác nhau lọt vào danh sách “10 loại rượu hàng đầu của năm 2012″ của Bloomberg. Nó đứng cạnh nhau trong danh sách với Château Haut-Brion năm 1989 và Cảng ” Nacional ” huyền thoại của Quinta do Noval .

Loại rượu được đề cập đến từ vùng núi Armenia và được đặt tên là “Karasi”, có nghĩa là “amphora” (kiểu truyền thống của nồi đất trong đó rượu được ủ). Để phù hợp với bầu không khí lịch sử, cổ xưa bao quanh nghề trồng nho ở khu vực này của thế giới, nó được làm từ những cây nho được tìm thấy trong những vườn nho bị bỏ hoang của một tu viện thế kỷ 13.

Những loại đồ ăn phù hợp với vang Areni Noir.

  • Gan bê xào, pate gan
  • Thịt bò và bánh nướng
  • Vịt và các món gia cầm nướng.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *