ruou-vang-Tempranillo-4

Tempranillo loại rượu vang nổi bật của Tây Ban Nha.

Tempranillo giống nho rất nổi tiếng tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Đây là giống nho rất phổ biến ở Tây Ban Nha, và là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra loại vang Tempranillo nồi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu về vang Tempranillo và giống nho Tempranillo trong bài viết này của chúng tôi.

Lịch sử của nho Tempranillo.

Bằng chứng về rượu vang ở Tây Ban Nha cổ đại được phát hiện vào năm 1972, khi các nhà khảo cổ khai quật một bức tranh khảm của thần rượu vang Bacchus tại Baños de Valdearados ở miền trung bắc Tây Ban Nha. Tempranillo cũng có thể là loại rượu được thể hiện trong bức tranh khảm vì nó đã có mặt ở Tây Ban Nha từ năm 800 trước Công nguyên.

Lịch sử Nho ở Tây Ban Nha: Người Phoenicia đã mang rượu đến miền Nam Tây Ban Nha. Tempranillo có nguồn gốc từ khu vực này, vì vậy rất có thể Tempranillo có liên quan đến loài người Phoenicia cổ đại ở Lebanon. Nho Tempranillo là loại nho phỏ biến nhất của vùng Navarra và Rioja (2 vùng vang nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha).

Những điều đặc biệt về cây nho Tempranillo.

  • Tempranillo chịu hạn vừa phải và rất năng suất. Vì vậy, các trang web tốt nhất có đất nghèo vừa phải để hạn chế năng suất này một cách tự nhiên.
  • Nó được biết là tạo ra tanin cao hơn và màu sắc đậm hơn khi được trồng trên đất có đất sét. (Mặc dù, năng suất cao sẽ làm giảm cường độ.)
  • Nhiệt độ ban đêm mát hơn làm cho các chùm Tempranillo giữ chặt, giúp hình thành cấu trúc tanin và tính axit khi nó chín.
  • Tempranillo là một loại nho có vỏ mỏng, nhạy cảm và thường thích bảo vệ khỏi những nơi có gió. Nó rất thích mặt trời.

Hương vị đặc trưng của vang
Tempranillo.

Spanish Tempranillo mang đến hương vị tương phản của da thuộc và anh đào. Rượu càng tốt thì càng có sự cân bằng giữa đất và trái cây. Kết thúc thường mượt mà và đọng lại với hương vị tannin ở cả hai bên miệng của bạn. Rượu vang Tempranillo từ các khu vực Thế giới mới , bao gồm Argentina, Mexico và Hoa Kỳ, thường cung cấp nhiều hương vị trái cây hơn như anh đào và sốt cà chua, tiếp theo là tannin dai và ít hương đất hơn. Tempranillo có thể được đặc trưng là từ trung bình đến toàn thân, với các đặc điểm quả màu đỏ . Nếu bạn chưa từng thử Tempranillo trước đây, bạn có thể thấy nó có hương vị tương tự như Sangiovese và Cabernet Sauvignon.

Tempranillo có hương vị đầy đủ từ các loại cây tốt với việc bổ sung quá trình lão hóa gỗ sồi mới. Tuy nhiên, nó có vỏ mỏng hơn và quả nho lớn hơn Syrah nên khi bạn nhìn nó trong kính, nó có vẻ trong mờ hơn. Do phong cách ủ gỗ sồi truyền thống ở Tây Ban Nha, Tempranillo thường có màu cam hồng. Trong khi hương vị lớn, kết cấu thường không có dầu hoặc đặc.

Phối ghép đồ ăn với rượu vang Tempranillo.

Tempranillo kết hợp tốt với tất cả các loại thực phẩm vì đặc tính ngon của nó. Ẩm thực Tây Ban Nha trong vùng, bao gồm rau nướng và thịt đông lạnh, như Jamón Iberico de Bellota thơm ngon tạo nên một sự kết hợp đặc biệt. Tuy nhiên, rượu vang rất đa dạng và không chỉ kết hợp với các món ăn địa phương của Tây Ban Nha, mà nó còn phù hợp với các món ăn từ khắp nơi trên thế giới.

  • Lasagna, pizza và các món ăn với nước sốt cà chua
  • Thịt nướng thịt nướng, các món hun khói
  • Grits, polenta và các món ăn có ngô như một thành phần chính
  • Đồ ăn Mexico như tacos, nachos, burritos và chile rellenos

Địa chỉ mua rượu vang Tempranillo tai Việt Nam.

Rượu vang Tempranillo nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha đang rất sẵn hàng tại Winwine99.com. Là tổng đại lý phân phối hàng đầu các sản phẩm rượu vang nhập khẩu tại Hà Nội, Winwine99.com luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm rượu vang nói chung và vang Tempranillo nói riêng những sản phẩm chính hãng tốt nhất. Xin liên hệ :
0934.386.826 để được đặt hàng và tư vấn 24/7.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *