giai-say-ruou-vang-2

Say rượu vang làm thể nào để giải say tốt nhất

Say rượu vang là cảm giác chắc chắn ai đã từng thưởng thức rượu vang đều từng trải qua. Say rượu vang được đánh giá là say sâu hơn các loại rượu khác bởi men của vang là men tươi. Vậy làm thế nào để giải say rượu vang hiệu quả nhất. Dưới đây là các cách giải say rượu vang hiệu quả nhất quý vị nên áp dụng.

Hãy uống nhiều nước để giải say rượu vang nhanh.

Uống nhiều nước là cách hiệu quả để giải say rượu vang nhanh chóng. Uống rượu hay bất cứ thức uống có cồn nào khác cũng khiến cơ thể của bạn mất nước, gây tình trạng mệt mỏi. Do vậy, bạn cần uống nhiều nước để bù đắp lượng nước đã mất đi. Hơn nữa, nó cũng giúp pha loãng lượng cồn có trong rượu, giúp bạn mau chóng tỉnh táo trở lại. Nên uống một cốc nước ấm khi vừa uống rượu và sau khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Hãy cung cấp cho cơ thể Vitamin và năng lượng để bạn có đủ sức khỏe để vượt qua cơn say. Bạn có thể uống nước cam, nước hoa quả, uống nước mật ong pha với chanh để làm dịu cổ họng khi say. Hơn thể nữa các loại Vitamin và năng lượng từ nước hoa quả, mật ong sẽ giúp bạn khỏe hơn để nhanh tỉnh.

Làm giảm say rượu vang bằng nước gừng và nước chanh.

Gừng có tính chất nóng nên có thể giải cồn rất hiệu quả. Lấy một củ gừng tươi, thái lát rồi đun sôi với nước, có thể thêm vào một chút đường hoặc mật ong cho dễ uống. Nước chanh cũng có khả năng trung hòa nồng độ cồn trong dạ dày rất tốt.

Ngoài ra có thể nấu cháu loãng với đỗ xanh cho người bị say ăn. Theo y học phương đông đỗ xanh có tính hàn, thanh nhiệt giải độc rất tốt cho những người bị say rượu vang

Muốn nhanh hết say rượu vang hãy ngủ đủ giấc và tăng cường vận động.

Sau những buổi nhậu thâu đêm suốt sáng, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, đuối sức do thiếu ngủ. Một giấc ngủ ngon, đủ giấc sẽ giúp bạn mau chóng khỏe khoắn và tỉnh táo trở lại.

Có thể bạn thấy còn rất mệt mỏi khi thức giấc vào sáng hôm sau và muốn ngủ nướng trên giường. Tuy nhiên, hãy ra ngoài dạo quanh một vòng. Không khí trong lành vào sáng sớm và vận động cơ thể sẽ giúp bạn mau chóng vượt qua tình trạng uể oải một cách dễ dàng.

Lưu ý: Khi say rượu, bạn cần tránh xa những đồ uống có gas hay cafein bởi vì chúng càng làm bạn say sưa hơn. Chúng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn khiến tình trạng mệt mỏi kéo dài.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp giải say rượu vang mà quý vị có thể áp dụng. Tuy nhiên để giữ gìn sức khỏe và thưởng thức rượu vang đúng cạch hãy hạn chế uống quá say quý vị nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *