banh-kem-va-ruou-vang-6

Bánh kem kết hợp với rượu vang như thế nào?

Hương vị của bánh kem không có giới hạn, mặc dù sô cô la và vani là những món truyền thống được yêu thích. Nếm thử sự kết hợp của bánh ngọt, kem phủ, bánh trứng đường, và nhiều hơn nữa là việc làm ngọt ngào nhất trong kế hoạch tổ chức đám cưới. Cách duy nhất để làm cho nó ngon hơn là với một loại rượu được kết hợp hoàn hảo, vì vậy chúng tôi quyết định làm điều đó và biên soạn hướng dẫn kết hợp rượu và bánh kem này.

1. Bánh vani và rượu Riesling

Bánh vani là món ăn được yêu thích trong đám cưới và rất hợp với Riesling. Riesling khô đủ ngọt để cạnh tranh, nhưng sẽ không át được hương vị của bánh.

Mocktail: Hãy thử một ly Nước chanh Oải hương để có hương cam quýt dịu nhẹ với hương hoa nhẹ nhàng.

2. Bánh sô cô la và Amarone

Amarone rất giống với một loại rượu tráng miệng của Port. Màu đỏ toàn thân này có hương vị sô cô la phong phú, với gia vị và cà phê. Mặc dù nó là một món ăn quốc tế được yêu thích, nhưng nó có mặt đắt tiền – nếu bạn tiết kiệm, Ripasso là một sự thay thế tốt.

Mocktail: Hương vị anh đào-cola của Roy Rogers là một kết hợp thú vị cho chiếc bánh sô cô la đậm đà.

3. Bánh Funfetti và Rosé lấp lánh

Còn gì vui hơn bánh funfetti? Tất nhiên là bánh Funfetti với hoa hồng. Nó rất ngọt ngào và hương vị dâu tây sủi bọt phù hợp với vị ngọt của vani và tâm trạng của bánh.

Mocktail: Virgin Water Dưa hấu Margarita — hương vị trái cây vui nhộn với nhiều màu sắc, giống như funfetti.

4. Bánh mâm xôi chanh và Prosecco

Prosecco là một loại rượu nhẹ và sủi bọt với hương cam quýt thơm mát, vì vậy nó là một lựa chọn tự nhiên cho hương chanh và bánh mâm xôi sảng khoái. Hương vị tinh tế của bánh được nâng cao nhờ bong bóng của Prosecco.

Mocktail: Mango Mule’s là thức uống giải khát làm từ dưa chuột và chanh, hoàn hảo cho một đám cưới mùa hè ấm áp.

5. Bánh Champagne hồng và Chardonnay

Chardonnay từ khí hậu ấm áp chín với hương vị trái cây ngọt ngào — hoàn hảo cho hương vị dâu tây trong bánh sâm panh màu hồng. Chardonnay chưa nướng có hương vị tươi sáng để phù hợp với rượu sâm banh và độ axit cao hơn kết hợp tốt với kem bơ meringue đóng băng.

Mocktail: Tặng món bánh này với Strawberry Fields, một loại đồ uống có ga được làm từ soda club, hoa dâm bụt và xi-rô dâu. Hoàn hảo ngọt ngào và hương hoa phù hợp với hương vị tinh tế của sâm panh hồng.

6. Bánh Piña Colada và Riesling

Cam quýt và rượu vang là một sự kết hợp khó khăn, nhưng một loại rượu Riesling ngọt ngào mới là sự phù hợp. Rượu Rieslings của Đức có hương thơm chín kết hợp tốt với trái cây nhiệt đới như dứa và dừa. Cụ thể, bạn sẽ muốn Trockenbeerenauslese — một món ăn ngon, chúng tôi biết.

Mocktail: Riki Tiki Tavi rất thú vị với món tráng miệng điểm đến này được làm từ dứa xay nhuyễn, nước cốt chanh, dừa và caramen.

7. Bánh Red Velvet và Cabernet Sauvignon

Màu đỏ nhung đậm đà và thơm ngon được tạo ra cho rượu Cabernet Sauvignon. Cả hai đều ngon miệng với hương vị ca cao, và rượu có thêm hương vani phụ để bổ sung cho kem pho mát kem.

Mocktail: Dâu tây phủ sô cô la là món ăn được yêu thích trong đám cưới và là một loại mocktail ngon. Kết hợp xi-rô dâu đơn giản, sô cô la sữa và một nửa rưỡi để có một thức uống ca cao đậm đà để sánh với nhung đỏ.

8. Bánh hạt phỉ sô cô la và cảng Tawny

Ports là loại rượu tráng miệng được yêu thích từ Bồ Đào Nha và là lựa chọn tự nhiên cho các món ngọt. Hương chính của Tawny Port là caramel và hạt phỉ, với hương vị quả mọng và mocha thứ cấp.

Mocktail: Nutella Martini — làm từ hạt phỉ và sô cô la — là một cặp đôi phong phú và thú vị với chiếc bánh này.

9. Cà phê và bánh kem và Madeira

Madeira là một loại rượu vang ngọt tuyệt vời khác của Bồ Đào Nha, có hương vị hạnh nhân, caramel và cà phê. Cà phê và bánh kem với độ đậm đà, ấm áp và hương vị tương tự của Madeira tạo nên một hỗn hợp đậm đà.

Mocktail: Hãy thử món Salted Caramel White Russian để phù hợp với hương vị cà phê kem trong cả đồ uống và món tráng miệng.

10. Cookies and Cream và Pinot Noir

Kem trong chiếc bánh này có thể khó kết hợp, và Pinot Noir là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với sô cô la ngọt ngào và kem trong bánh quy và kem.

Mocktail: Tiếp tục với sự kết hợp giữa sô cô la và sữa với sô cô la đá, được làm từ cacao, bạc hà, sữa và gelato.

11. Spice Cake và Pinot Gris

Pinot Gris rất ngọt, với hương trái cây táo và lê, vì vậy nó rất hợp với món tráng miệng. Nó cũng mang hương vị gia vị ngọt ngào của riêng mình, làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho sự ấm áp của bánh gia vị.

Mocktail: Ấm áp và cay nồng, Hot Not Toddy là một món ăn được yêu thích vào mùa thu mà không có rượu và một sự kết hợp tuyệt vời với một chiếc bánh gia vị.

12. Bánh táo caramel và Port

Một lần nữa, Ports là loại rượu tráng miệng ngon có nhiều hương vị. Một Tawny Port với hương vị quế và caramel sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Bạn có thể làm bừng sáng hương vị của chiếc bánh với White Port, mang theo hương táo nướng và các loại hạt rang.

Mocktail: Trái cây với một chút đá, hãy thử một ly Bia Gừng Dứa với bánh táo caramel của bạn để có thêm sự sảng khoái cho món bánh dẻo và ấm.

13. Bánh S’Mores và rượu trái cây

Một loại rượu trái cây, giòn và thơm ngon, là một sự tương phản tuyệt vời với kẹo marshmallow và sô cô la ấm áp và béo ngậy của rượu s’more. Nó giúp cân bằng độ đậm đà của bánh đồng thời phù hợp với vị ngọt của nó.

Mocktail: S’mores tốt hơn với s’more, vì vậy hãy chọn một ly S’moretini cho những vị khách không uống rượu của bạn. Sữa, xi-rô sô-cô-la, xi-rô caramel và kem marshmallow là tất cả những gì bạn cần.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *