giong-nho-negroamaro-2

Thông tin cơ bản về giống nho Negroamaro – đặc sản của ngành vang Ý

Negroamaro là giống nho cổ và lâu đời bậc nhất của nước Ý. Nhiều người vẫn nói : “Với rượu vang Ý thì nho Negroamaro chính là linh hồn.” Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua các thông tin về giống nho đặc biệt này của nước Ý trong bài viết này nhé.

Negroamaro và miền nam nước Ý

Negroamaro là một giống nho có vỏ sẫm màu đã gắn liền với vùng Puglia ở miền nam nước Ý trong ít nhất 1.500 năm. Thường được tìm thấy nhiều nhất trong sự pha trộn, cùng với Primitivo , Malvasia Nera , Sangiovese hoặc Montepulciano , Negroamaro được đánh giá cao bởi màu sắc đậm, tannin đầy đủ và hương vị quả mọng sẫm.

Sự đa dạng cũng có thể bổ sung thêm các tông màu đất có thể chuyển qua thành các vị thuốc nhẹ. Nó có mùi thơm nhẹ và có thể tạo ra các loại rượu phức hợp thể hiện đặc điểm của các loại gia vị nâu xay như đinh hương, quế và allspice.

Bán đảo Salento của Puglia được cho là nguồn cung cấp các loại rượu vang Negroamaro hảo hạng nhất, đặc biệt là những loại rượu vang được sản xuất dưới danh hiệu Salice Salentino DOC. Khí hậu ấm áp kiểu Địa Trung Hải ở đây rất phù hợp với giống nho này, cho phép cây nho đạt được mức độ chín tối ưu.

Negroamaro giống nho chịu hạn tốt đáng tin cậy.

Một giống cây tương đối chịu hạn, hiếm khi gặp khó khăn bởi lượng mưa hạn chế của khu vực. Nó còn được các nhà trồng nho địa phương say mê vì là một người trồng trọt đáng tin cậy.

Có hai trường phái suy nghĩ về nguồn gốc của tên Negroamaro. Đầu tiên là nó là một bản dịch tiếng Ý hiện đại (trong đó “negro” có nghĩa là “đen” và amaro có nghĩa là “đắng”) đề cập đến màu sẫm và hương vị mặn của giống.

Tuy nhiên, vùng cực nam nóng bỏng của Ý được biết đến là nơi sản xuất rượu vang đỏ chín với lượng đường cao, vì vậy không nên hiểu “đắng” quá theo nghĩa đen. Trường phái tư tưởng thứ hai sử dụng cách giải thích Latinh-Hy Lạp và nói rằng nó có nghĩa là “màu đen sẫm”, ám chỉ màu sắc đậm của Negroamaro.

Sự đa dạng này được cho là đã đến Puglia từ Hy Lạp , có thể là thông qua vùng đất ngày nay là Albania .

Một ít Negroamaro được trồng ở California và Úc , nhưng giống này vẫn gắn liền với gót chân của nước Ý nhất.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *