Giống nho Pinot Nior mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau.

Pinot Nior được coi là giống nho quý tộc bởi việc trồng nó không hề dễ dàng. Pinot Nior được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới, điều đặc biệt là ở mỗi nơi trồng khác nhau lại cho ra một hương vị rượu vang Pinot Nior khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các hương vị này của vang Pinot Nior trong bài viết dưới đây.

Nho Pinot Nior ở Hoa Kỳ và hương vị của rượu vang ở đây.

California là ánh sáng chói lọi về mặt pinot noir của Mỹ nhưng bang Oregon , và đặc biệt là Thung lũng Willamette , là nơi có một số pinot noir tuyệt vời được chế tác tinh xảo.

Nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương, phần lớn các vườn nho tiếp xúc với luồng không khí biển ngoài khơi Thái Bình Dương. Lượng mưa dồi dào nhưng quan trọng là lượng mưa thường không giảm nhiều trong thời gian thu hoạch. Đó là một vùng khí hậu cận biên và việc lựa chọn giống nho và lựa chọn địa điểm là cơ bản. Với lớp vỏ mỏng, pinot noir có khả năng không chỉ đạt được độ chín mà còn cả độ phức tạp.

1 chai vang Pinot Nior của Mỹ

Rượu vang của Oregon đầy đặn và bùi bùi với hương thơm trái cây, chủ yếu là anh đào chín. Cấu trúc dễ chịu với sự cân bằng của axit, tannin và rượu được làm thủ công. Vòm miệng tinh khiết và tươi mát với các nốt hương cay nồng đọng lại sau khi kết thúc.

Đi xuống Quốc lộ 1 và bạn đến biên giới Oregon với California và trung tâm sản xuất pinot noir của Mỹ.

Cũng như Oregon, ảnh hưởng lạnh đi của Thái Bình Dương đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển hương vị trái cây tươi ngon của pinot noir. Những làn sương biển lăn tăn đủ che phủ những khu vườn nho quan trọng với bầu không khí mát mẻ để nắm bắt bản chất thất thường của giống nho.

Khu vực trồng nho ở Thung lũng sông Nga của Quận Sonoma sản xuất một số ví dụ tốt nhất về cây pinot noir của California. Đầy đủ và sang trọng, các loại rượu vang được tạo hương thơm từ anh đào và hương vị quả mâm xôi ngọt ngào, dẻo dai, được hỗ trợ bởi tannin nhẹ nhàng. Ở những nơi sử dụng thùng gỗ sồi, chúng được làm rất ít để không làm mất cân bằng đặc tính trái cây tinh tế của rượu vang.

Phía nam của Sonoma County là Carneros . Cũng giống như Thung lũng sông Nga, rượu vang ở đây thể hiện hương thơm và hương vị trái cây tươi, tuyệt vời với cấu trúc cân bằng và tannin làm hài lòng khẩu vị.

Nho cũng phát triển mạnh ở Santa Barbara ở nam California. Thành phố và khu vực xung quanh gợi lên hình ảnh những cây cọ, bãi biển và lối sống LA, nhưng pinot noir, một giống nho khí hậu mát mẻ, lại phát triển mạnh ở đây. Điều này một lần nữa là nhờ vào ảnh hưởng làm dịu và làm mát của Thái Bình Dương đối với nền nhiệt ban ngày. Thung lũng Santa Maria , trong Santa Barbara, là một vùng đất dành cho pinot noir. Vùng đồng bằng ngập lũ sông rộng mở ra đất trồng nho với sương mù biển tạo điều kiện cho nho chín trong khi được bao phủ bởi không khí mát mẻ. Các loại rượu vang đều ngon như nhau và có cấu trúc tốt với hương thơm và khẩu vị mang lại cảm giác trái cây hơn.

Vang Pinot Nior ở Chile thì như thế nào?

Cũng như ở California, chìa khóa để sản xuất thành công, chất lượng cây pinot noir ở Chile là vị trí của vườn nho – những vùng mát mẻ là điều cần thiết.

Các địa điểm thú vị nhất của Chile nằm trên bờ biển. Ảnh hưởng của Thái Bình Dương là mạnh nhất khi những ngọn núi ven biển thấp nhất hoặc không tồn tại, điều này có vẻ kỳ lạ là ở cực bắc của đất nước. Do đó, ảnh hưởng của vùng ven biển thường mạnh hơn theo vĩ độ.

Leyda Valley, Casablanca và San Antonio là ba khu vực như vậy, mỗi khu vực đều nổi tiếng về chất lượng rượu vang pinot noir được sản xuất. Khí hậu mát mẻ giải thích cho tính chất sảng khoái của rượu, cũng như độ chua, với một phong cách thơm ngon, chín và đầy đủ hấp dẫn những người thấy rượu pinot Burgundian quá nhẹ.

Những chai vang Pinot Nior của Chile

Các loại rượu vang, một lần nữa, có hương thơm của anh đào với hương mận bổ sung và cho thấy cấu trúc và tannin mượt mà. Loại tốt nhất có cường độ hương vị độc đáo và sự khéo léo thường không thấy ở châu Mỹ, với sự phong phú và tập trung của hương vị trái cây hấp dẫn.

Vang Pinot Nior ở New Zealand.

New Zealand đã đứng vào hàng ngũ của Burgundy và California với tư cách là nhà sản xuất pinot noir đẳng cấp thế giới. Những loại rượu vang tuyệt vời này nổi bật với hương nước hoa đầy ám ảnh và hương vị trái cây thuần khiết. Trong số tất cả các giống nho phát triển mạnh ở New Zealand, nho pinot noir thể hiện sự đa dạng vùng đặc biệt nhất.

Martinborough , nằm ở cực nam của Đảo Bắc, là khu vực thú vị nhất của đất nước, nơi tạo ra những quả mận tuyệt vời với những trái mận dày đặc, đáng yêu. Mùa sinh trưởng kéo dài đặc biệt thích hợp với sự chín chậm, chín từ từ mà loại nho Burgundian này rất thích.

Marlborough , ở mũi phía bắc của Đảo Nam, là nơi sản xuất ra những loại rượu ngon nhất. Có độ mượt và thanh lịch hấp dẫn, rượu vang kết hợp hương thơm và hương vị của trái cây đỏ tươi với hương gia vị nhẹ và độ chua tươi.


1 chai vangPinot Nior của New Zealand

Khu vực trọng điểm khác là Central Otago của Đảo Nam , nơi có giống nho của New Zealand và được trồng nhiều nhất ở phía nam trên thế giới. Đây cũng là khu vực vườn nho duy nhất của đất nước tự hào có khí hậu lục địa cung cấp sự thay đổi nhiệt độ tuyệt vời và mùa trồng trọt kéo dài. Pinot noir có thể gặp khó khăn khi đạt đến độ chín hoàn toàn ở đây mặc dù những mùa tốt nhất tạo ra những biểu hiện rực rỡ nhất của đất nước của nho. Có hương vị đầy đủ và tinh khiết tuyệt vời, những loại rượu vang ngon nhất của vùng tuyệt đẹp này đang có nhu cầu cao trên khắp thế giới. Nồng độ ấn tượng của chúng, hương thơm thanh thoát và hương trái cây đầy đặn rất nổi bật.

Hương vị vang Pinor Nior ở Úc.

Cây pinot noir tốt ở Úc khó nắm bắt hơn đáng kể so với New Zealand. Một khu vườn nho mát mẻ không chỉ là mong muốn mà còn cần thiết để có được hương vị thơm và hương vị trái cây. Bang Victoria là quê hương của những nhà sản xuất rượu đã đạt được thành công lớn nhất với rượu pinot noir.

Những chai vang Pinot Nior ở Úc

Các thung lũng Yarra, bán đảo Mornington và Geelong ba lĩnh vực then chốt trong Victoria mà nên là trọng tâm của những người có nhu cầu mua loại rượu Pinot Noir Úc. Cả ba đều có khí hậu biển mát mẻ cho phép quá trình chín chậm và giữ được hương vị và hương thơm trái cây tươi. Các loại rượu vang được kiềm chế và tinh khiết, với tannin tinh tế đặc biệt, độ dài và độ sâu đáng kể cùng với quả anh đào và quả mận tuyệt vời.

Bang Tasmania thường xuyên bị lãng quên , do nằm ở vĩ độ nam, là một vùng lân cận khác ở Úc. Khí hậu ôn hòa làm cho nó trở thành vùng sản xuất rượu vang mát nhất của Úc và rượu vang pinot noir có thể là đặc biệt, với một sự ngon miệng và nâng cao mà thường không có trong các loại rượu vang từ đất liền.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *