Italy-wine-map

3 vùng trồng nho danh giá của nước Ý.

Rượu vang Ý là một trong số những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Nước Ý cũng là một trong những cái nôi của rượu vang. Chính vì thế ở đây có những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng toàn thế giới. Và tất nhiên để sản xuất được vang họ cần trống được nho. Sự nổi tiếng của 3 vùng trồng nho lớn nhất nước Ý này quý vị sẽ được biết trong bài viết dưới đây.

Vùng Piedmont – Vùng rượu vang truyền thống cực kỳ nổi tiếng.

Ý vốn là đất nước khá nổi tiếng với hơn 500 loại rượu vang khác nhau, được phân phối khá rộng rãi ở hầu hết khắp nơi trên thế giới. Và một trong số đó, có thể kể đến cái tên ấn tượng và hấp dẫn với vùng đất Piedmont nổi bật. Đây được biết đến là một trong ba nơi có sản lượng trồng nho và sản xuất vang lớn nhất nhì của Ý. Với nhiều nhà làm vang ở đây, cùng nhiều giống nho được chăm sóc và lớn từ vùng thổ nhưỡng này … Piedmont được biết đến là vùng đất có chứa thổ nhưỡng khá tốt và thích hợp để nho làm vang phát triển một cách tốt nhất. Vốn được thiên nhiên ưu ái với khí hậu tốt cùng đặc tính đất đai khá phù hợp, vùng Piedmont được biết đến là nơi khá nổi tiếng của Ý. Thêm vào đó, bằng việc sử dụng những công nghệ hiện đại vào việc sản xuất rượu vang – các loại vang Ý thơm ngon đến từ vùng Piedmont này hoàn toàn gây ấn tượng khá lý thú với khẩu vị của người uống.

Vùng nho Piedmont danh tiếng, với bạt ngàn nho.

Vùng Tuscany – vùng vang DOCG đẳng cấp.

DOCG là những chai rượu vang được đánh giá khá cao đến từ những đất nước Ý. Nơi đây với khá nhiều loại nho khác nhau, cùng nhiều nhà làm vang với tiêu chuẩn khá gắt gao để tạo ra những chai vang có chất lượng hơn hẳn. Chính vì thế, dường như nhắc đến Ý nhắc đến Tuscany thì người dùng sẽ nhắc ngay đến những chai vang DOCG thú vị. Dường như kể đến Tuscany là phải kể đến giống nho nổi tiếng nơi đây: Sangiovese. Ở vùng Tuscany có khá nhiều vùng nhỏ với từng điểm nhấn thú vị riêng biệt khác nhau. Một trong số đó, có thể kể đến 4 vùng đất đã khá nổi tiếng của Tuscany, với những chai vang chất lượng: Brunello di Montalcino, Chianti, Chianti Classico, Vino Nobile di Montepulciano. Với 4 vùng này, những chai rượu vang Ý được sản xuất ra dường như là điểm nhấn khá nổi bật.

Những cánh đồng nho vùng Tuscany.

Vùng Veneto – Vùng có sản lượng rượu vang lớn nhất.

Đã nhắc đến Piedmont và Tuscany, thì không thể nào không quên kể đến Veneto với sản lượng nho được biết đến là nhiều nhất nhì của Ý. Chính vì thế, những chai rượu vang của Ý đến từ vùng đất này cũng sở hữu khá nhiều điểm nhấn đầy nổi trội thu hút người dùng. Rượu vang ở vùng đất này thường không theo một đặc trưng riêng biệt nào cả, tuỳ vào chất lượng nho và công thức của từng nhà mà tạo thành. Cũng chính vì thế, mà rượu vang của Veneto khá đa dạng, đặc trưng với nhiều điểm nhấn lý thú riêng biệt khiến người dùng hoàn toàn ấn tượng khi sử dụng. Bạn cũng nên thử trải nghiệm hương vị của các loại rượu vang Ý đến từ vùng Veneto đầy thuyết phục này, để thấu hiểu hơn về mùi vị cũng như đặc trưng khá hấp dẫn của chúng nhé.

Bản đồ các vùng rượu vang của Ý.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *