ruou-vang-cho-mua-adong

5 loại rượu vang phù hợp nhất cho mùa đông

Mùa đông đang đến với chúng ta, và không có gì chống chọi với cái lạnh tốt hơn một ly rượu ngon. Mặc dù bất kỳ loại rượu vang chất lượng nào cũng có thể giúp bạn hâm nóng, nhưng một số loại rượu có thể làm tốt hơn những loại rượu khác. Hầu hết mọi người thích rượu vang đỏ trong những trường hợp này. Đặc biệt hơn, năm loại rượu vang đỏ được liệt kê dưới đây từ lâu đã được những người bất chấp mùa đông sử dụng để tìm một chút ấm áp. 

Negroamaro

Loại vang đặc trưng từ Ý này rất được ưa chuộng ở các nước xứ lạnh, đặc biệt vào mùa đông. Nhiều người cho biết rằng, họ sẽ cảm nhận được sự ấm lên ngay sau khi nhấp 1 ngụm rượu vang từ nho Negroamaro vào miệng. Đối với những ai uống vang lâu năm, nhâm nhi hương vị phức tạp của 1 chai Negroamaro trong thời tiết lạnh giá là một trải nghiệm đầy thú vị.

Syrah / Shiraz

Loại rượu này được biết đến từ Thung lũng Rhone của Pháp, nhưng trong những năm gần đây, nhiều loại rượu shiraz hảo hạng đã đến từ California. Rượu vang Shiraz hợp nhất với món bít tết ngon, và sự kết hợp này chắc chắn sẽ làm bạn ấm lòng trong mùa đông này. Có rất nhiều loại rượu shiraz với nhiều mức giá khác nhau.

Merlot

Merlot thường được coi là một loại rượu tuyệt vời vì độ êm dịu của nó. Đây là một lựa chọn tốt cho những người không thường uống rượu vang, nhưng những người muốn thử một cách làm ấm khác trong mùa đông. Merlot phù hợp với khá nhiều loại thực phẩm mà bạn có thể muốn có.

Cabernet Sauvignon

Cabernet sauvignon có lẽ là loại rượu được yêu thích nhất trên thế giới. Giống như shiraz, nó phù hợp với hầu hết các loại thịt đỏ. Cabernet sauvignon có một chút “khó chịu” đối với nó, đặc biệt là khi còn trẻ, vì vậy nó không phải là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn hâm nóng bằng một ly rượu vang.

Malbec

Mặc dù ba loại rượu trước đây trong danh sách của chúng tôi rất nổi tiếng, nhưng rất có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về malbec. Malbec là một loại rượu rất cay thường gắn liền với Argentina, mặc dù nó cũng được trồng ở Pháp. Đối với những người có thể xử lý nó, malbec có thể là loại rượu mang lại sự ấm áp nhất cho người uống. Tuy nhiên, vị cay của nó có nghĩa là nhiều người thích loại rượu khác.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *